Tại
Trường mầm non Việt Tiến, mỗi bữa ăn của trẻ không chỉ là thơm ngon, mà phải đảm
bảo về dưỡng chất và an toàn thực phẩm tuyệt đối trong từng công đoạn chế biến:
“Công
thức” xây dựng thực đơn đảm bảo nhu cầu năng lượng hàng ngày của trẻ. Với bữa
ăn trưa, khẩu phần ăn của các con rất đa dạng với ít nhất là 3 món và
được thay đổi theo ngày, mỗi ngày trong tuần là 1 thực đơn, giúp các con
có cơ hội được trải nghiệm, được làm quen với nhiều loại thực phẩm, nhiều món
ăn hơn. Sự phong phú này không chỉ ở bữa trưa, mà bữa chiều của các con cũng rất
đa dạng như xôi ruốc, xôi gấc, cháo thịt băm, cháo thịt bò, cháo tôm, bánh bông
lan, sữa… Tất cả các món ăn đều được chế biến phù hợp khẩu vị.
Thực
đơn thường xuyên thay đổi theo mùa, phù hợp với các loại thực phẩm sẵn có tại địa
phương.
Quy
trình kiểm thực công khai ‘3 bước’ từ khâu nhập nguyên liệu đến khi chia khẩu phần
ăn đến các lớp.
Chỉ
sử dụng nguồn thực phẩm tươi sạch, có nguồn gốc rõ ràng từ các nhà cung cấp uy
tín.
Hệ
thống bếp ăn và quy trình bếp ăn một chiều, được kiểm soát chặt chẽ về vệ sinh
an toàn thực phẩm.
Dưới
đây là một số hình ảnh về bếp ăn của nhà trường: